Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 685
Lượt truy cập trong tuần: 5535
Lượt truy cập trong tháng: 114801
Lượt truy cập trong năm: 156919
Tổng số truy cập: 2841493

VĂN HOÁ - XÃ HỘI VĂN HOÁ - XÃ HỘI

Phường Hạ Đình tưng bừng tổ chức Ngày hội gói bánh chưng “Tết ấm Hạ Đình” Xuân Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 30/01/2024 | 10:30  | Lượt xem: 64

 Trong không khí hân hoan đón Tết Giáp Thìn năm 2024, được sự đồng ý của Đảng ủy phường, sáng ngày 30/01/2024, UBND phường phối hợp với Ủy ban MTTQ phường tổ chức ngày Hội gói bánh chưng “Tết ấm Hạ Đình” Xuân Giáp Thìn 2024 tại di tích lịch sử Đình Vòng; đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, duy trì và phát huy về văn hóa cổ truyền và tôn vinh những nét đẹp của dân tộc Việt Nam, mang lại những giây phút ấm cúng và gần gũi, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết tập thể của toàn thể cán bộ, công chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường.

Quang cảnh Hội thi gói bánh chưng


Ngày hội gói bánh chưng “Tết ấm Hạ Đình” đã trở thành truyền thống của phường. Thông qua ngày hội giúp cho cán bộ, công chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường hiểu rõ hơn, sâu hơn về ý nghĩa của những chiếc bánh chưng trong ngày tết cổ truyền của dân tộc và truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam từ xưa cho đến nay. Đặc biệt hoạt động được tổ chức tại Ngôi Đình Vòng - một di tích lịch sử cấp quốc gia đã góp phần lan tỏa ý nghĩa, tạo sự hưởng ứng trong cộng đồng để tinh thần và truyền thống tốt đẹp đó được đông đảo mọi người biết đến và tham gia. Đây sẽ là những món quà vật chất tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm ấm áp và sẽ mang đến cho

các gia đình những niềm vui khi đón chào năm mới.
Cũng trong sáng ngày 30/01/2024, các khu dân cư trên địa bàn phường Hạ Đình đã tổ chức ngày hội gói bánh chưng “Tết ấm Hạ Đình” Xuân Giáp Thìn 2024 từ nguồn vận động xã hội hóa, có sự tham gia của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư. Sản phẩm bánh chưng được hệ thống chính trị khu dân cư gửi đến các trường hợp hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Một số hình ảnh :

Hình ảnh các khu dân cư đang chuẩn bị gói để tham gia Ngày hội gói bánh chưng 

 

Đồng chí Trần Lan Hương - QUV, Bí thư đảng uỷ phường trao tặng cờ

lưu niệm cho KDC đạt giải Nhất