VĂN HOÁ - XÃ HỘI VĂN HOÁ - XÃ HỘI

Phường Hạ Đình - Tập huấn công tác hè 2015
Ngày đăng 17/06/2015 | 17:00  | Lượt xem: 222

Nhằm đảm bảo cho công tác hè đạt hiệu quả cao, vừa qua UBND phường Hạ Đình đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức tập huấn hè năm 2015 tại phường cho gần 100 đoàn viên, thanh thiếu nhi ở các khu dân cư

Sau khi kết thúc lớp tập huấn hè do quận tổ chức, UBND phường Hạ Đình đã triển khai tập huấn hè 2015 của phường cho các em thiếu niên từ ngày 08 đến 12/6/2015 tại nhà văn hóa của phường. Tại đây, các đoàn viên, thanh thiếu niên được hướng dẫn các môn trò chơi vận động và một số kế hoạch thi đua trong hè, tập các bài múa - hát sinh hoạt thiếu nhi, hướng dẫn cách băng bó, sơ cứu khi bị thương của nội dung CTĐ và  học cách cắm tỉa hoa…

Công tác tập huấn hè cho thiếu niên được diễn ra vào tháng 6 hàng năm, nhằm tạo sân chơi, những hoạt động hè bổ ích cho các em trong những ngày nghỉ hè, tạo không khí hứng khởi cho các em thiếu niên.

Ban chỉ đạo hoạt động hè của phường đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên phường và các chi đoàn thanh niên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng tổ chức các trò chơi tập thể nhằm thu hút thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt. Sau lớp tập huấn, các khu dân cư sẽ về triển khai tại địa bàn, tạo sân chơi lành mạnh, an toàn và bổ ích cho thanh thiếu nhi. Tháng 7/2015 UBND phường sẽ tổ chức thi hội trại hè cho 8 khu dân cư. Các khu dân cư sẽ tham gia các môn thi và có giải thưởng nhằm động viên các em thiếu nhi trong những ngày nghỉ hè tại địa phương.

Kết thúc đợt tập huấn hè cho các em thiếu niên nhi đồng của phường đã đạt kết quả tốt, các nội dung tập huấn được tiến hành bài bản, đầy đủ các nội dung của hoạt động hè,  các khu dân cư đều đảm bảo đủ  quân số tham gia các lớp tập huấn của phường./.