TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

QUẬN THANH XUÂN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÔNG ĐIỆN SỐ 10 CỦA UBND THÀNH PHỐ
Ngày đăng 05/09/2024 | 11:30  | Lượt xem: 19

Ngày 05/9/2024, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận Thanh Xuân vừa ban hành văn bản số 2031/BCH-KT về thực hiện Công điện số 10/CĐ-UBND ngày 04/9/2024 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 3.

Theo đó, để chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến thời tiết bất lợi trên địa bàn quận; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN quận yêu cầu, các phòng, ban, đơn vị, thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN quận, UBND và Ban Chỉ huy PCTT và TKCN 11 phường thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Giao phòng Văn hóa và Thông tin quận hướng dẫn UBND các phường thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, tình hình mưa; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường để người dân biết, chủ động phòng tránh; tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của quận, trang tin điện tử của phường, các biện pháp phòng, chống, tránh và xử lý tình huống do mưa to, dông bão gây ra.

Công ty Điện lực Thanh Xuân thường xuyên kiểm tra, ứng trực, kịp thời sửa chữa, khắc phục sự cố đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, an toàn cho Nhân dân; cảnh báo Nhân dân phòng, tránh điện giật; chủ động thanh thải, bó gọn hệ thống dây điện trên địa bàn quận.

Giao Xí nghiệp thoát nước số 4, 6, 7 tổ chức ứng trực tại các điểm thường xuyên úng ngập, sẵn sàng triển khai phương án thoát nước đô thị, đảm bảo thoát nước nhanh tại các điểm úng ngập cục bộ, không để xảy ra tình trạng giao thông bị chia cắt đặc biệt chú trọng đến các điểm ngập úng trên địa bàn bàn quận (Vũ Trọng Phụng, Quan Nhân, Nguyễn Văn Trỗi, Cự Lộc, cổng UBND phường Thanh Xuân Bắc…).

Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, Hợp tác xã Thành Công: Tổ chức kịp thời giải tỏa cây đổ khi có mưa dông, không để ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân.

Ban Chỉ huy Quân sự quận, Công an quận, Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, đảm bảo trật tự trị an, cắm biển báo, phân luồng giao thông, hướng dẫn giao thông, chú ý các điểm úng ngập sâu, kịp thời xử lý sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN quận thực hiện nhiệm vụ đã được phân công, chủ động kiểm tra, đôn đốc các phường để chỉ đạo các công tác phòng, chống úng ngập theo quy định. Tổ chức trực 24/24h tại Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN của quận (Phòng họp tầng 2, UBND quận, theo lịch được phân công).

Ban Chỉ huy PCTT & TKCN quận giao UBND và Ban Chỉ huy PCTT & TKCN 11 phường rà soát, cập nhật các phương án PCTT, phương án sơ tán đảm bảo an toàn trường hợp xảy ra bão mạnh, mưa ngập úng lớn; đảm bảo an toàn cho các địa điểm sơ tán.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, cảnh báo kịp thời tới Nhân dân để chủ động phòng tránh, rà soát các hộ dân, công trình có nguy cơ đổ, sập; các điểm ngập úng; chằng, chống các cây xanh mới trồng và cây có khả năng bị đổ trên địa bàn. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực cần thiết cho công tác phòng, chống mưa, bão, úng ngập; tổ chức trực 24h/24h.

Chủ động đối phó kịp thời với mọi diễn biến của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình, tính mạng tài sản của Nhà nước và Nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo kịp thời, chính xác về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN quận Thanh Xuân; thời gian báo cáo: 16h00 hàng ngày và 7h00 sáng ngày hôm sau.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN 11 phường nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ và kịp thời nắm bắt tình hình, đảm bảo chế độ thông tin, báo cáo Ban chỉ huy PCTT và TKCN quận (qua phòng Kinh tế ):

- Đ/c Vũ Ngọc Tú - Trưởng phòng Kinh tế: 0925513333;

- Đ/c Nguyễn Văn Huy - Chuyên viên phòng Kinh tế : 0975728131