Truy cập nội dung luôn
 
        
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1170
Lượt truy cập trong tuần: 9690
Lượt truy cập trong tháng: 40228
Lượt truy cập trong năm: 324560
Tổng số truy cập: 3009134

HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ

Từ các lớp học hướng dẫn nghề cho nhân dân tại trung tâm học tập cộng đồng phường hạ đình
Ngày đăng 10/04/2024 | 11:27  | Lượt xem: 96

Năm 2024 với quyết tâm thực hiện mô hình “Dân vận khéo” trong vận động người lớn đến học tại TTHTCĐ của phường nhằm lan tỏa, phát huy mạnh mẽ phong trào học tập suốt đời trong nhân. Hội khuyến học phường Hạ Đình đã tham mưu với Ban giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức hội nghị tuyên truyền vào sáng ngày 27/3/2024, giới thiệu sản phẩm Mũ thời trang và Hoa được làm từ giấy nhún, thu hút được 46 hội viên các tổ chức chính trị xã hội trong phường và cô giáo chủ nhiệm lớp 6A1 đã đăng ký mở một lớp riêng cho 40 học sinh lớp 6A1 trường Trung học cơ sở Hạ Đình. Nhà trường bố trí giành thời gian cho các con được học làm hoa thủ công bằng giấy nhún vào chiều ngày 02/4/2024 và chiều ngày 6/4/2024 lớp học đan móc mũ thời trang và làm hoa của học viên các đoàn thể chính trị xã hội đã được khai mạc học buổi đâu tiên.Năm 2024 với quyết tâm thực hiện mô hình “Dân vận khéo” trong vận động người lớn đến học tại TTHTCĐ của phường nhằm lan tỏa, phát huy mạnh mẽ phong trào học tập suốt đời trong nhân. Hội khuyến học phường Hạ Đình đã tham mưu với Ban giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức hội nghị tuyên truyền vào sáng ngày 27/3/2024, giới thiệu sản phẩm Mũ thời trang và Hoa được làm từ giấy nhún, thu hút được 46 hội viên các tổ chức chính trị xã hội trong phường và cô giáo chủ nhiệm lớp 6A1 đã đăng ký mở một lớp riêng cho 40 học sinh lớp 6A1 trường Trung học cơ sở Hạ Đình. Nhà trường bố trí giành thời gian cho các con được học làm hoa thủ công bằng giấy nhún vào chiều ngày 02/4/2024 và chiều ngày 6/4/2024 lớp học đan móc mũ thời trang và làm hoa của học viên các đoàn thể chính trị xã hội đã được khai mạc học buổi đâu tiên.

 Lớp hướng dẫn nghề làm hoa bằng giấy Nhún của lớp 6A1 Trường THCS Hạ Đình

Lớp Đan móc mũ thời trang và làm hoa của hội viên các đoàn thể tại TTHTCĐ phường

Trung tâm HTCĐ phường xác định: Xây dựng xã hội học tập để thúc đẩy phong trào học tập suốt đời cũng là một khâu quan trọng, đột phá trong chiến lược của Đảng..... mà đặc biệt coi trọng việc tự học của nhân dân. Vì thế Hội khuyến học của phường đã vận dụng mô hình “Dân vận khéo” để tổ chức các lớp học hướng dẫn nghề cho nhân dân, nhằm lan tỏa sâu rộng tinh thần tự học sâu rộng trong toàn phường.

Với lòng nhiệt tình ham học hỏi, khám phá những cái mới, thấy vui cho bản thân được mở mang sự hiểu biết, lại có lợi ích, thiết thực đối với gia đình, các chị rất say sưa, miệt mài, nghe hướng dẫn đến đâu các chị thực hành ngay đến đó.  

     Học sinh lớp 6A1 Trường THCS Hạ Đình và các bà Hội viên đang thực hành

làm hoa bằng giấy nhún

Sau các buổi học với sự hướng dẫn nhiệt tình của Bà Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch Hội khuyến học phường, cùng với sự ham học, nhậy bén tiếp thu hướng dẫn. Mặc dù chưa được hoàn thiện sản phẩm nhưng các con học sinh rất vui và phấn khởi tự hào vì “Tự tay mình đã làm được những bông hoa màu sắc”. Nhiều con đã mang về khoe tặng cho ông, bà, cha mẹ những thành quả, khi các cháu được học trong môi trường giáo dục có sự kết hợp hài hòa giữa học và vui chơi phát triển trí tuệ.

Các con học sinh sau hơn 1 giờ nghe hướng dẫn và thực hành làm hoa giấy

Lớp hướng dẫn nghề tại TTHTCĐ cho các hội viên. Rất đặc biệt không phải chỉ có chị em phụ nữ làm hoa, lớp học đã có bác học viên nam giới tham gia, bác cười rất mãn nguyện và nói với chị em: “ Đúng là có đi học mới biết làm, kể cả nam giới chứ đâu phải chỉ có nữ giới mới biết làm hoa”... và sự nhiệt tình của bác đã làm tăng thêm khí thế học tập trong lớp.

Nhóm học đan móc mũ thời trang cũng không kém phần, học viên nào cũng chăm chú nghe hưỡng dẫn để cố hoàn thiện phần chóp mũ. Những học viên nhiệt tình, ham học quên cả mệt nhọc, hướng dẫn đến đâu tiếp thu làm đẹp ngay đến đó, tinh thần khí thế miệt mài của các học viên thật đáng kính phục.

   Học viên lớp học tại TTHTCĐ phường Hạ Đình đang thực hành làm theo hướng dẫn

Bản thân bà Nguyễn Thị Nhung là người hướng dẫn thấy các chị vui, nhìn thành quả các chị làm là nguồn cảm hứng với công việc hướng dẫn cho các lớp học của Trung tâm HTCĐ phường với tinh thần hoàn toàn tự nguyện, các học viên đến học hoàn toàn được miễn phí. Vì từ các lớp học tại TTHTCĐ phường mới có sức mạnh lan tỏa nhanh chóng và sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân nhân về phong trào học tập suốt đời. Cũng từ những lớp học này đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực với cuộc sống đời thường trong mỗi gia đình, hơn nữa giúp các chị em có hoàn cảnh khăn chịu khó trong lúc rảnh dỗi làm thêm tăng thu nhập cho gia đình và cũng từ các lớp học này Hội khuyến học phường đã thực hiện và đạt kết quả bước đầu trong mô hình “Dân vận khéo” năm 2024./.

Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch hội khuyến học phường Hạ Đình