Truy cập nội dung luôn
 
        
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 644
Lượt truy cập trong tuần: 12240
Lượt truy cập trong tháng: 43447
Lượt truy cập trong năm: 259482
Tổng số truy cập: 2944056

HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ

Phường Hạ Đình tiếp nhận 223 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024
Ngày đăng 23/03/2024 | 10:30  | Lượt xem: 31

Sáng ngày 23/03/2024, BCĐ Hiến máu tình nguyện (HMTN) phường Hạ Đình phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung Ương đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” phường Hạ Đình năm 2024.

Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp”. Ngày hội hiến máu đã thu hút sự quan tâm, tham gia của rất đông các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. 7h30 phút tại Nhà văn hóa phường Hạ Đình đã có mặt đông đủ người đứng xếp hàng để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục để được tham gia hiến máu.

Đến dự “Ngày hội hiến máu tình nguyện” phường, đại biểu quận có Đ/c Đỗ Thúy Huyền - Chủ tịch Hội CTĐ quận Thanh xuân; đại biểu phường có Đ/c Đinh Huy Niệm - Bí thư Đảng ủy phường, Đ/c Nguyễn Ngọc Khương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Đ/c Nguyễn Hồng Thái - PBT, Chủ tịch UBND phường, Đ/c Phạm Tùng Giang - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ VN phường, Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Ngọc - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Công an, Quân sự phường, Trường học trên địa bàn phường; Trưởng, phó các Tổ chức chính trị - xã hội và Tổ chức xã hội; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố…

Với tinh thần hăng hái diễn ra trong ngày hội hiến máu tình nguyện của phường các đồng chí cán bộ cơ sở địa bàn dân cư, nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn phường đồng loạt hưởng ứng và tham gia hiến máu. Đến 10h cùng ngày, đã vận động và tổ chức tiếp nhận được 223 đơn vị máu, vượt 168% so với chỉ tiêu quận giao. Toàn bộ số đơn vị máu được Viện huyết học truyền máu Trung ương chuyển đi để phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị người bệnh, nơi các bệnh nhân đang cần duy trì sự sống.

Phong trào “Hiến máu tình nguyện” phường Hạ Đình ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng này sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Trong thời gian tới BCĐ hiến máu tình nguyện phường Hạ Đình sẽ tích cực thực hiện hoạt động hiến máu đảm bảo hiệu quả, tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ để có sự lan tỏa rộng rãi trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh Ngày hội hiến máu tính nguyện phường Hạ Đình:

Đ/c Nguyễn Ngọc Khương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hạ Đình đã nhiều lần tham gia hiến máu, cùng các thành viên trong gia đình tham gia.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Ngọc - ĐUV, PCT UBND phường,

Trưởng ban vận động HMTN phường cũng trực tiếp tham gia hiến máu

Đ/c Nguyễn Thị Thu Trang - Nguyên Bí thư Đảng ủy phường Hạ Đình,

hiện đang là Trưởng phòng TBXH quận Thanh xuân cùng em gái, con trai và bạn cùng tới hiến máu.