Truy cập nội dung luôn
 
        
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1177
Lượt truy cập trong tuần: 9687
Lượt truy cập trong tháng: 40225
Lượt truy cập trong năm: 324557
Tổng số truy cập: 3009131

HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ

Hội liên hiệp phụ nữ phường hạ đình hưởng ứng ngày lễ áo dài năm 2024
Ngày đăng 01/03/2024 | 09:30  | Lượt xem: 63

     Hàng năm, cứ đến ngày 8/3, phụ nữ toàn thế giới trong đó có phụ nữ Việt Nam tổ chức kỷ niệm ngày quốc tế của giới mình. Ở nước ta, vào ngày 8/3 cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đó có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

     Trong không khí của những ngày tháng 3 lịch sử, hoà với niềm vui chung của phụ nữ cả nước và phụ nữ lao động trên toàn thế giới, cán bộ hội viên và các tầng lớp phụ nữ Phường Hạ Đình vui mừng phấn khởi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, học tập, lao động và rèn luyện của cán bộ hội viên và các tầng lớp phụ nữ Phường Hạ Đình để phát triển toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nâng cao năng lực hiệu quả, hoạt động của hệ thống chính trị.
* Tham gia Ngày hội văn hóa – Thể thao do Hội LHPN Quận tổ chức:
Một số hình ảnh tại Ngày Hội văn hóa – Thể thao
* Tổ chức Lễ dâng hương, giáo dục truyền thống tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng
Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 7/3/2024, Hội LHPN phường Hạ Đình đã tổ chức Lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng và Di tích lịch sử Cổ Loa.
Tham dự Lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Minh Nguyệt - PCT Hội - cùng hơn 50 các cô, các chị là cán bộ Hội tiêu biểu của Hội LHPN phường Hạ Đình.
     Trong không khí thiêng liêng, thành kính, các thành viên trong đoàn đã dâng hương tưởng nhớ, tri ân các vị tướng lĩnh tài ba, các nghĩa binh trung liệt của Hai Bà Trưng, những người đã viết nên những trang sử vàng của Việt Nam trong thời kỳ đầu dựng nước và giữ nước. Sau khi dâng hương tưởng niệm, đoàn đã thăm Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng. Tại đây, các cô, các chị được nghe hướng dẫn viên của Ban Quản lý di tích kể lại những câu chuyện, thuyết minh về Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng. Qua đó, giúp cho các thành viên trong đoàn khắc ghi sâu hơn lòng yêu nước, thương dân, tinh thần dũng cảm quật cường và đức hy sinh cao cả của hai vị nữ Anh hùng dân tộc đã trở thành hình tượng tiêu biểu nhất và là niềm tự hào chung của các thế hệ phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, khát vọng cống hiến của phụ nữ toàn phường, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của phường.
Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương
* Tổ chức sinh hoạt hội viên nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ  (8/3/1910 – 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 
Từ ngày 3/3 đến ngày 8/3/2024, các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường đã long trọng tổ chức sinh hoạt hội viên kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

      Tại các buổi sinh hoạt hội viên, sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi phụ nữ Việt Nam do cán bộ, hội viên của chi hội thể hiện, các đại biểu và toàn thể cán bộ, hội viên đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Được nghe thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Thành phố và Quận của phường. tuyên truyền mô hình thực hiện qui tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội gắn với Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp …
Các buổi sinh hoạt hội viên được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi nhưng nghiêm túc, đảm bảo đúng qui trình và nội dung. Tạo khí thế cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn phường tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, học tập, lao động và rèn luyện để phát triển toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của phường, nâng cao năng lực hiệu quả, hoạt động của hệ thống chính trị.
Một số hình ảnh tại các buổi sinh hoạt chi hội: