HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ

ĐẢNG ỦY – UBND – UB MTTQ PHƯỜNG HẠ ĐÌNH TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2024)
Ngày đăng 24/07/2024 | 10:00  | Lượt xem: 103

Ngày 24/7/2024, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Hạ Đình tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi gặp mặt Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ có đồng chí Nguyễn Ngọc Khương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Phạm Tùng Giang - UVTV, CT UB MTTQ phường; Đồng chí Bùi Việt Nga - ĐUV, Phó CT UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Ngọc - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường cùng các Đ/c Thường vụ Đảng ủy, Đảng uỷ viên, đại diện UB MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội, Công an, Quân sự, Trường học và hệ thống chính trị khu dân cư. Đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí thương, bệnh binh; các đồng chí hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học; các ông, bà là thân nhân chủ yếu của liệt sỹ, các gia đình thờ cúng Liệt sỹ trên địa bàn phường.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, Đảng bộ, chính quyền, UBMTTQ và các tổ chức phường Hạ Đình gửi đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong toàn phường lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Và trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng nhiều hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa.

Nhân dịp này, được sự quan tâm của Chủ tịch nước, UBND Thành phố Hà Nội, của UBND quận, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ, nhằm tôn vinh và tri ân những gia đình chính sách và người có công trên địa bàn phường, phường Hạ Đình được nhận: 122 xuất quà với tổng số tiền là 242.100.000đ. UBND quận Thanh Xuân tổ chức thăm và tặng quà mẹ Việt nam anh hùng Lê Thị Quýnh và 05 đối tượng chính sách tiêu biểu của phường với trị giá 2.000.000đ/1TH; UBND phường trích từ quỹ tình nghĩa tặng 03 sổ tiết kiệm, trị giá mỗi sổ là 3.000.000đ/sổ, với tổng số tiền là 9.000.000đ; và 126 xuất trị giá 200.000đ/xuất với tổng số tiền là 25.300.000đ. Hội Liên hiệp phụ nữ phường và Hội Chữ thập đỏ phường Trích từ quỹ “nhân đạo” tặng 02 sổ cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6.000.000đ; Công ty Canysun nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Quýnh 2.000.000đ/tháng với tổng số tiền 24.000.000đ/năm và hỗ trợ sửa chữa nhà với số tiền 52.643.000đ. Hội Cựu chiến binh Quận và phường thăm và tặng quà Mẹ VNAH giá trị 1.000.000đ và dành tặng cho 9 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn xuất quà 500.000đ/1 xuất; gia đình Trí tuệ Triệu Thanh Hương có tấm lòng tri ân đến 13 gia đình chính sách và các bác Thanh niên xung phong v với xuất quà trị giá 500.000đ/ 1 xuất và túi quà. Đây sẽ là những món quà thực sự ý nghĩa và là nguồn động viên lớn lao đối với các gia đình chính sách, người có công nói riêng và của phường Hạ Đình nói chung.

Đại diện Lãnh đạo phường, Đồng chí Nguyễn Ngọc Khương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường trao tặng 03 Sổ tiết kiệm trị giá 3.000.000 đồng/sổ cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đồng chí Phạm Tùng Giang - UVTV, CT UB MTTQ phường và Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Ngọc - ĐUV, Phó CT UBND phường trao tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Đồng chí Phan Thành Công - ĐUV, Chủ tịch Hội CCB phường trao tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Gia đình Trí Tuệ Triệu Thanh Hương trao tặng quà cho các gia đình chính sách và các bác Thanh niên xung phong trên địa bàn phường.

Thay mặt các gia đình chính sách được nhận quà, ông Dương Anh Hài - Thương binh, nạn nhân chất độc da cam công dân Tổ dân phố số 14 thay mặt các ông bà thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách phát biểu cảm ơn Đảng ủy, Chính quyền địa phương dù hoàn cảnh nào cũng đã, đang dành sự quan tâm, chăm sóc những gia đình chính sách, người có công với cách mạng có cuộc sống đầy đủ về vật chất và tinh thần. Xem đây là nguồn động viên, an ủi và là động lực cổ vũ các gia đình chính sách tiếp tục đóng góp cho địa phương, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm thực hiện.

Hình ảnh tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng :