CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN PHƯỜNG VỚI MTTQ VÀ CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG HẠ ĐÌNH
Ngày đăng 22/04/2023 | 10:05  | Lượt xem: 78

Chiều ngày 21/4/2023, Đảng ủy- UBND phường Hạ Đình tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng - chính quyền với UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường năm 2023

Đến dự buổi đối thoại, đại biểu quận có Đ/c Dương Đức Khoa- Phó chủ tịch UBMTTQ quận, đ/c Lưu Như Thành- Phó trưởng ban Dân vận quận ủy Thanh Xuân; Đại biểu phường có Đ/c Trần Lan Hương- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy, đ/c Nguyễn Ngọc Khương- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đ/c Thái Minh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND; đ/c Phạm Tùng Giang- TV ĐU- Chủ tịch UB MTTQ phường và cùng Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, cán bộ công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể tổ chức chính trị- xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố, chi hội Trưởng các Chi hội chính trị khu dân cư và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế -  xã hội, an ninh- quốc phòng quý I/2023, phương hướng nhiệm vụ quý II/2023 và báo cáo trả lời ý kiến góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của tổ chức, cá nhân với hội nghị đối thoại năm 2023.

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở. Có 03 lượt ý kiến liên quan đến công tác đính chính sai sót trong hóa đơn thu thuế nhà ở và đất ở; việc kiến nghị đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, 01 ý kiến liên quan đến trật tự đô thị; 01 ý kiến ghi nhận, biểu dương thành tích đã đạt được của Chính quyền và nhân dân trên địa bàn phường trong năm 2022 và các tháng đầu năm 2023.

Đ/c Thái Minh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND đã trả lời các ý kiến của cử tri tại hội nghị và giao công chức chuyên môn tham mưu giải quyết kịp thời.

Đ/c Trần Lan Hương- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí ghi nhận thành tích đạt được của chính quyền phường 2 năm liên tục (năm 2021, 2022) nhận cờ thi đua Thành phố. Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã được chính quyền phường tiếp nhận và xử lý kịp thời. Hội nghị đối thoại được thực hiện trên tinh thần dân chủ, cởi mở, người dân được bày tỏ tâm tư nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị, góp ý với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm. Qua việc đối thoại đã tích cực tuyên truyền, giải thích, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, công chức trong việc thực thi nhiệm vụ trước nhân dân. Tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của phường năm 2023.

Người viết tin: Nguyễn Thị Bảo Lộc, Công chức VP- TK phường