Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 657
Lượt truy cập trong tuần: 1619
Lượt truy cập trong tháng: 43276
Lượt truy cập trong năm: 92722
Tổng số truy cập: 1874820

VĂN HOÁ - XÃ HỘI VĂN HOÁ - XÃ HỘI

Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài XDXHHT Tuyên dương học sinh thi đỗ vào các trường Đại học năm 2022
Ngày đăng 17/11/2022 | 09:19  | Lượt xem: 71

Sáng ngày 10/11/2022, Hội khuyến học phường Hạ Đình tổ chức tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, XDXHHT năm 2022 – Triển khai nhiệm vụ năm 2023, khen thưởng các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu – Khen thưởng các tập thể, cá nhân làm công tác khuyến học và các công dân xuất sắc -  Tuyên dương học sinh thi đỗ vào các trường đại học năm 2022. Đến dự có đồng chí Trần Thị Nhiên – Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; Bí thư các chi bộ; Ban chấp hành hội, các chi hội khuyến học trong phường và 66 em học sinh thi đỗ đại học năm 2022; 16 Gia đình, 8 Cộng đồng tổ dân phố, 2 Dòng họ, 2 Đơn vị học tập tiêu biểu và các tập thể, cá nhân làm công tác khuyến học, các công dân xuất sắc được khen thưởng năm 2022.

     

  Các đại biểu rất phấn khởi khi thấy được kết quả hoạt động của hội khuyến học phường ngày càng phát triển, phong trào học tập suốt đời đang lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, những việc làm của Hội đã mang lại hiệu quả  thiết thực, được các đồng chí lãnh đạo Quận và Phường ghi nhận đánh giá cao. Các ý kiến tham luận tại hội nghị đã làm rõ hơn những kết quả hoạt động của các chi hội dân cư về đẩy mạnh phong trào học tập ở các tổ dân phố và xây dựng nguồn quỹ của chi hội, các giải pháp vận động tuyên truyền để nhân dân tiếp tục ủng hộ phong trào khuyến học. Các em tân sinh viên thể hiện sự vui mừng phấn khởi, tin tưởng để những năm trên giảng đường đại học phải có nhiều cố gắng để khi ra trường các em sẽ là những công dân xuất sắc.

 

 

Đồng chí Trần Thị Nhiên – Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được của hội khuyến học, đồng thời cũng giao trách nhiệm cho hộị từ nay đến hết  năm 2022, triển khai thực hiện đăng ký đạt chỉ tiêu các mô hình Gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập, cần chú trọng chỉ tiêu mô hình “Công dân học tập” năm 2023 vì mô hình CDHT rất mới là năm đầu tiên triển khai rộng khắp tới nhân dân. Nắm bắt nhu cầu học tập của người lớn để có những hình thức học phù hợp thiết thực với mọi lứa tuổi trong năm 2023. Chuẩn bị thật tốt và tiến hành Đại hội Hội khuyến học phường lần thứ V theo hướng dẫn chỉ đạo của Quận hội Thanh Xuân và những nhiệm vụ cụ thể do Đảng bộ và Chính quyền phường giao cho hội khuyến học trong năm 2023.

 

 Cũng trong hội nghị này, Ủy ban nhân dân phường đã trao Quyết định công nhận 3089 hộ gia đình; 02 dòng họ; 12 cộng đồng (tổ dân phố) và 4 đơn vị (trường học, cơ quan phường) đạt tiêu chuẩn học tập năm 2022. Công nhận 132 công dân đủ tiêu chuẩn CDHT năm 2022. Khen thưởng 14 gia đình, 1 dòng họ, 8 cộng đồng tổ dân phố, 1 đơn vị năm 2022; Khen thưởng 7 tập thể chi hội khuyến học xuất sắc, 5 tập thể chi hội khuyến học tốt và 14 cá nhân làm tốt công tác khuyến học, 8 công dân xuất sắc; Tuyên dương khen thưởng 66 em học sinh thi đỗ vào các trường đại học năm 2022. Tổng số tiền khen thưởng trị giá 14.100.000đồng.

Sau hơn 2 giờ làm việc hội nghị kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan phấn khởi của tất cả mọi người.

                              Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch hội khuyến học phường Hạ Đình