Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 835
Lượt truy cập trong tuần: 691
Lượt truy cập trong tháng: 138470
Lượt truy cập trong năm: 377208
Tổng số truy cập: 2159307

VĂN HOÁ - XÃ HỘI VĂN HOÁ - XÃ HỘI

Thành phố Hà Nội tăng cường phòng , chống sốt xuất huyết trên địa bàn
Ngày đăng 15/09/2023 | 09:22  | Lượt xem: 11

UBND Thành phố vừa ban hành văn bản số 2887/UBND-KGVX ngày 08/9/2023 về việc tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn.

Văn bản nêu rõ, qua trực tiếp kiểm tra tại một số địa phương, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Thành phố nhận thấy một số người dân vẫn còn lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết triển khai chưa đồng bộ, hiệu quả chưa cao.

Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, UBND Thành phố yêu cầu Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung tại các văn bản của UBND Thành phố; chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quản lý, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, huy động các ban, ngành, đoàn thể tham gia phòng chống dịch bệnh, không để dịch bùng phát.

Các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, tập trung vào các địa bàn trọng điểm có ổ dịch phức tạp, kéo dài, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

UBND Thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân bằng các hình thức phù hợp để người dân nắm được các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết, cách phòng tránh, tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại hộ gia đình và cộng đồng; chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn giám sát phát hiện sớm ca bệnh, điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong.

Cùng với đó, rà soát, phát huy vai trò hoạt động của Tổ giám sát, đội xung kích trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết, đặc biệt công tác phối hợp giám sát phát hiện người mắc bệnh sớm tại cộng đồng, vận động người dân phối hợp, tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy.

Khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Đối với địa bàn có nguy cơ cao bùng phát dịch: Khẩn trương huy động các lực lượng tham gia chiến dịch diệt loăng quăng, bọ gậy đảm bảo tất cả các khu vực nguy cơ cao phải được kiểm tra, giám sát. Các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi phải được giám sát để tiến hành các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy theo hướng dẫn của ngành y tế.

Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue...