Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 939
Lượt truy cập trong tuần: 9685
Lượt truy cập trong tháng: 86278
Lượt truy cập trong năm: 273251
Tổng số truy cập: 273325

VĂN HOÁ - XÃ HỘI VĂN HOÁ - XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân: Tổ chức lễ khai giảng bảo đảm an toàn phòng dịch
Ngày đăng 05/09/2020 | 09:55  | Lượt xem: 46

Quận Thanh Xuân tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 với yêu cầu tạo không khí trang trọng, vui tươi, nhưng phải bảo đảm ngắn gọn, an toàn, tránh lãng phí, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Để lễ khai giảng năm học mới diễn ra trang nghiêm, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, các trường đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và ngoài phòng học. Đồng thời, tổ chức phương án đón học sinh đến dự lễ khai giảng với chương trình ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, tránh lãng phí, đảm bảo an toàn (thời gian không quá 45 phút). Lãnh đạo quận Thanh Xuân và các phường đã trực tiếp kiểm tra tại các trường, đảm bảo lễ khai giảng an toàn phòng dịch.

Ngoài cử cán bộ tham gia tuần tra địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Phòng Giáo dục & Đào tạo quận tổ chức 3 lớp tập huấn cho 178 cán bộ là đại diện ban giám hiệu và cán bộ y tế 82 trường học trên địa bàn về các biện pháp phòng, chống dịch và một số dịch bệnh khác.

Ngoài ra, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các lực lượng chức năng chuẩn bị các điều kiện cần thiết trong công tác phòng, chống dịch tại trường học theo chỉ đạo của thành phố và quận, sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới trong điều kiện an toàn nhất.