VĂN HOÁ - XÃ HỘI VĂN HOÁ - XÃ HỘI

QUẬN THANH XUÂN: TĂNG CƯỜNG THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI
Ngày đăng 07/08/2020 | 09:42  | Lượt xem: 44

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, quận Thanh Xuân tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, đài truyền thanh các phường khởi động lại chế độ phát thanh trong trường hợp khẩn cấp (phòng, chống dịch bệnh): Phát thanh kịp thời, đầy đủ các nội dung phòng, chống dịch bệnh theo thông tin chính thức của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Quốc gia và Thành phố, Bộ Y tế và của Quận. Đảm bảo thời gian, thời lượng phát thanh khi có yêu cầu đột xuất tại địa bàn (bao gồm phát thanh ngoài khung giờ hai buổi sáng, chiều các ngày thường và phát vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật).

Trước mắt, đài phát thanh các phường tập trung thông tin về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố về việc tạm dừng tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người tại nơi công cộng, quán bar, karaoke, quán hàng nước vỉa hè,... Thường xuyên cập nhật các thông báo, khuyến cáo của Bộ Y tế để người dân chủ động, tự giác áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người và khi tham gia giao thông.

Đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên thông tin cơ sở thông qua cách thức phù hợp (sử dụng thiết bị thông minh, ứng dụng trực tuyến,...) tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thành phố và quận, tự giác chấp hành, bình tĩnh thực hiện các chỉ dẫn, khuyến cáo của cơ quan chức năng; nâng cao ý thức tự giác, tự phòng ngừa, tự bảo vệ cho bản thân, người thân và cộng đồng; cảnh giác trước các thông tin bịa đặt, thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng.

Bên cạnh đó, Quận đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn), Cổng Dịch vụ công cấp Bộ, Cổng Dịch vụ công thành phố Hà Nội (dichvucong.hanoi.gov.vn) để hạn chế việc người dân, doanh nghiệp đi lại, tiếp xúc trực tiếp.

Ngoài ra, Quận sẽ tuyên truyền người dân cập nhật, phản ánh những thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống Hanoi Smart City; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình (bluezone.gov.vn)./.

Tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin quận