Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN













Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 451
Lượt truy cập trong tuần: 1552
Lượt truy cập trong tháng: 43209
Lượt truy cập trong năm: 92655
Tổng số truy cập: 1874753

VĂN HOÁ - XÃ HỘI VĂN HOÁ - XÃ HỘI

Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật hôn nhân gia đình, Luật trẻ em và hỗ trợ pháp lý phường Hạ Đình năm 2022
Ngày đăng 04/11/2022 | 11:41  | Lượt xem: 55

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 18/02/2022 của UBND phường Hạ Đình về “Phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn phường Hạ Đình năm 2022”, sáng ngày 04/11/2002, tại hội trường tầng 3, UBND phường Hạ Đình tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật hôn nhân gia đình, Luật trẻ em và hỗ trợ pháp lý cho cán bộ công chức, nhân dân trên địa bàn phường Hạ Đình. Bà Phan Thị Thu Trang - Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội – Báo cáo viên truyền đạt nội dung tại Hội nghị và bà Nguyễn Thị Thủy Sen - Phó Trưởng phòng, trợ giúp viên pháp lý nội dung Luật Hôn nhân gia đình và Luật trẻ em.

Tham gia hội nghị có 120 đại biểu tham dự, là đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các Khu dân cư, Tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường có nhu cầu trợ giúp pháp lý. Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt những nội cơ bản của Luật, đặc biệt được nghe dẫn chứng thông qua các tình huống thực tiễn trong đời sống, các chế tài pháp luật cùng với những tình huống hỏi đáp trực tiếp tại hội nghị. Báo cáo viên và hỗ trợ viên đã trực tiếp hỗ trợ pháp lý cho 5 lượt công dân, được giải đáp các nội dung cá nhân liên quan đến tình huống pháp luật.

 

Qua buổi tuyên truyền, đại biểu tham dự đã tiếp thu được những nội dung cơ bản để từ đó áp dụng thực hiện theo đúng quy định pháp luật góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, bảo vệ quyền trẻ em, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội trong giai đoạn hiện nay./.

Ban Biên tập