Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN













Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 849
Lượt truy cập trong tuần: 11067
Lượt truy cập trong tháng: 59737
Lượt truy cập trong năm: 275772
Tổng số truy cập: 2960346

TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản cho người tiêu dùng trên địa bàn phường Hạ Đình năm 2020
Ngày đăng 17/10/2020 | 10:16  | Lượt xem: 205

Thực hiện Kế hoạch của UBND quận Thanh Xuân về công tác quản lý vật tư nông nghiệp an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn quận Thanh Xuân năm 2020. Sáng ngày 14/10/2020, UBND phường Hạ Đình đã phối hợp cùng phòng kinh tế quận Thanh Xuân tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản cho người tiêu dùng trên địa bàn phường Hạ Đình năm 2020.

Tới dự hội nghị có bà Phạm Thị Lan Phương – Phó phòng Kinh tế quận, ông Nguyễn Ngọc Khương- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường, ông Phạm Tùng Giang- UVTV, Chủ tịch HĐND phường, bà Trần Thị Nhiên- Phó chủ tịch UBND phường và các ông, bà là bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư; Tổ trưởng, Tổ phó khu Tổ dân phố và hội viên hội phụ nữ phường.

Tại hội nghị, ông Tạ Văn Duẩn- chuyên viên Chi cục chất lượng nông, lâm, thủy sản đã phổ biến một số văn bản pháp luật về Luật An toàn thực phẩm và cách nhận diện một số mối nguy về ATTP, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, hướng dẫn bảo quản thực phẩm, cách tra cứu nguồn gốc sản phẩm qua mã vạch các nước, giải pháp tem truy xuất điện tử thông minh...

Ngoài ra, các đại biểu tham dự tập huấn còn được nghiên cứu, tìm hiểu các giải pháp về đảm bảo an toàn thực phẩm và cung cấp tài liệu hướng dẫn lựa chọn một số thực phẩm thông thường, phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân, như cách chọn mua thịt, mua cá, cách phòng ngừa ngộ độc rượu... Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chợ thương mại điện tử tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản xuất theo chuỗi.

Qua buổi tập huấn, đã giúp các các người tiêu dùng hiểu được cách lựa chọn thực phẩm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng sống.

                                      Ban Biên tập