Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 936
Lượt truy cập trong tuần: 9610
Lượt truy cập trong tháng: 86202
Lượt truy cập trong năm: 273175
Tổng số truy cập: 273249

TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm do “Pate Minh Chay”
Ngày đăng 09/07/2020 | 11:30  | Lượt xem: 39

Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Công văn số 300/SYT-ATTP về khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm do “Pate Minh Chay”.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm hành phố đề nghị UBND quận/huyện/thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục rà soát và thông báo đến khách hàng đã mua sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới không sử dụng, nếu còn sản phẩm thực phẩm bảo quản cách biệt với thực phẩm khác. Hướng dẫn cho người tiêu dùng đã sử dụng các sản phẩm thực phẩm có dấu hiệu bất thường sức khỏe đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn, theo dõi sức khỏe và gửi danh sách về Sở Y tế; tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm do Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cung cấp cho đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng. Đối với những người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm mà có dấu hiệu bất thường về sức khỏe có các triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, khó nuốt, liệt cơ, khó thở nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám, tư vấn, theo dõi sức khỏe.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận/huyện/thị xã tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trọng tâm vào chuỗi nhà hàng thực phẩm chay phát hiện, thu hồi các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP (nếu có). Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan Y tế phối hợp phát hiện bệnh nhân nghi ngờ liên quan đến sử dụng các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. Giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giám sát thường xuyên tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, phối hợp với Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia xác định độc tố gây hại sức khỏe cho người sử dụng, thông báo kịp thời đến cơ quan chức năng khi xác định được độc tố của “Pate Minh Chay”...