HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ

HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG HẠ ĐÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP VÀ TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 281/QĐ - TTg NGÀY 20/02/2014 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ (GIAI ĐOẠN 2016 – 2020)
Ngày đăng 08/06/2020 | 10:48  | Lượt xem: 74

Sáng ngày 3/6/2020, Hội khuyến học phường Hạ Đình tổ chức hội nghị Biểu dương các mô hình học tập và tổng kết 5 năm thực hiện Quyết Định số 281/QĐ – TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự hội nghị có đồng chí Chu Thị Liên Hương – Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Minh Châu – Phó Chủ tịch Hội khuyến học quận Thanh Xuân; Đồng chí Trần Lan Hương – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Khương – Phó bí thư thường trực Đảng Ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc; Đồng chí Phạm Tùng Giang – Đảng ủy viên – Chủ tịch HĐND, đồng chí Trần Thị Nhiên – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND phường Hạ Đình. Đến dự có các đồng chí bí thư các chi bộ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội trong phường, cùng sự hiện diện của 10 đồng chí Chủ tịch Hội khuyến học 10 phường trong quận và 51 tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập suốt đời ở phường Hạ Đình đã về dự đông đủ.

Thay mặt Hội khuyến học phường Hạ Đình, đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch Hội, báo cáo kết quả triển khai, tổ chức thực hiện các  mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng động học tập” và “Đơn vị học tập”, báo cáo đánh giá, nêu rõ kết quả thành công của từng mô hình học tập đã có tác dụng, thúc đẩy các phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ. Quan điểm, nhận thức trong mỗi gia đình từ người lớn đến trẻ nhỏ được thể hiện tích cực, rõ nét, nhất là ý thức chủ động chọn hình thức học tập, thời gian học tập phù hợp với bản thân mỗi người, mỗi nhà.

Đại diện các gia đình tiêu biểu, dòng họ tiêu biểu, cộng đồng tiêu biểu, đơn vị tiêu biểu tham luận tại hội nghị đều thể hiện trách nhiệm trước Hội nghị với quyết tâm cao, tiếp tục có những giải pháp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng vào cuộc đưa phong trào học tập suốt đời phát triển bền vững.

Tại hội nghị Biểu dương, rất tự hào 17 tấm gương gia đình học tập tiêu biểu; 02 dòng họ học tập tiêu biểu; 8 cộng đồng tổ dân phố học tập tiêu biểu, 02 đơn vị học tập tiêu biểu và 22 cá nhân gương người lớn học tập tiêu biểu, đã vinh dự được nhận giấy khen và quà chúc mừng thành tích của những tập thể, gia đình, cá nhân trong 5 năm thực hiện QĐ số 281/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Chu Thị Liên Hương  – Chủ tịch Hội khuyến học Quận Thanh Xuân; Đồng chí Trần Thị Nhiên – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND phát biểu ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thực hiện các mô hình học tập ở phường Hạ Đình, động viên, khích lệ những cán bộ cơ sở nhiệt tình, tâm huyết với phong trào khuyến học, khuyến tài, đồng thời các đồng chí chỉ đạo Hội khuyến học phường Hạ Đình phát huy những kết quả đã đạt được tiếp tục có những giải pháp phát triển, nâng cao chất lượng thực hiện các mô hình học tập trong những năm tiếp theo. Đồng chí Chủ tịch Hội khuyến học quận và đồng chí Phó chủ tịch UBND phường cũng giao cho Hội trước mắt phải tập trung làm tốt một số nhiệm vụ như: Tổ chức trang trọng lễ tuyên dương giáo viên, học sinh giỏi các cấp năm học 2019 - 2020; triển khai thực hiện có hiệu quả 2 chuyên đề “Dân vận khéo” trong vận động người lớn học tập thường xuyên, học tập suốt đời, Chuyên đề phát triển và nâng cao chất lượng mô hình “Đơn vị học tập”. Triển khai sâu rộng đến cơ sở khu dân cư cuộc thi viết bài gương điển hình về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập....

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã thể hiện trách nhiệm cao bầu đúng, bầu đủ số đại biểu đi dự hội nghị biểu dương cấp quận theo chỉ tiêu phân bổ của Hội khuyến học quận Thanh Xuân gồm: 3 gia đình, 01 dòng họ, 2 cộng đồng tổ dân phố, 2 đơn vị và 02 cá nhân học tập tiêu biểu xuất sắc.