HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG CÁC ĐOÀN THỂ

Đại hội Hội Đông y phường Hạ Đình lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 27/12/2021 | 11:40  | Lượt xem: 193

Sáng ngày 25/12/2021, Hội Đông y phường Hạ Đình đã tổ chức Đại hội Hội Đông y lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Chiến Thắng – Chủ tịch Hội Đông y quận Thanh Xuân, đồng chí Nguyễn Ngọc Khương – PBT thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Phạm Tùng Giang – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đ/c lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường, trưởng các ban ngành, đoàn thể và sự có mạt của 22 đại biểu chính thức là hội viên Hội Đông y phường Hạ Đình.

Hội Đông y phường Hạ Đình được thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả phát triển ngành đông y, chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội phường. Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động Hội Đông y, nhiệm kỳ 2016 – 2021; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026; theo đó Hội sẽ tiếp tục vận động cán bộ y tế đã nghỉ hưu, làm việc tại các cơ sở y, dược tư nhân trên địa bàn có phẩm chất, đạo đức tốt tham gia tổ chức Hội; 100% hội viên được phổ biến, quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, văn bản của các cấp về y, dược học.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Chiến Thắng - Chủ tịch Hội Đông y quận Thanh Xuân và đồng chí Trần Thị Nhiên – Phó Chủ tịch UBND phường Hạ Đình khẳng định sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong phường đối với Hội đông y. Nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho Hội đông y tiếp tục làm tốt công tác tổ chức Hội, làm tốt công tác khám chữa bệnh góp phần chăm sóc sức khỏe toàn dân. Phải luôn ghi nhớ 12 điều y đức của Bộ y tế và 9 điều y huấn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông; Triển khai phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến từng cán bộ, hội viên. Kết hợp chặt chẽ với Trạm y tế phường để khám chữa bệnh và phòng chống các dịch bệnh theo mùa, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hành nghề về đông y đã về hưu đoàn kết ra sức đóng góp tài năng, kinh nghiệm vào công tác phòng, chữa bệnh cho nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 3 đồng chí, đồng chí Dương Vinh Quang được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông y phường Hạ Đình, nhiệm kỳ 2021 – 2026.